BẢNG TÍNH ĐIỂM ĐỊNH CƯ DIỆN TAY NGHỀ SASKATCHEWAN


Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề Saskatchewan dành cho các ứng viên có mong muốn làm việc, sinh sống tại Saskatchewan mà đáp ứng đủ điều kiện về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành đang cần tại Saskatchewan.

Hiện nay diện tay nghề Saskatchewan có những dòng sau:

  • International Skilled Worker: Employment Offer
  • International Skilled Worker – Occupations In-Demand
  • International Skilled Worker: Saskatchewan Express Entry

Sau đây chúng tôi cung cấp “bảng tính điểm định cư Canada diện tay nghề Saskatchewan “để các bạn tiện tra cứu như dưới đây:

 

1. Đáp ứng yêu cầu thị trường lao động:

A. Trình độ học vấn:

Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ

23

Cử nhân đại học

20

Trade Certification (được công nhận bởi Saskatchewan Apprenticeship and Trades Certification Commission)

20

Degree, diploma hoặc certificate (khóa giáo dục đào tạo ít nhất 2 năm)

15

Degree, diploma hoặc certificate (khóa giáo dục đào tạo ít nhất 1 năm)

12

 

B. Kinh nghiệm làm việc:

a) Trong vòng 5 năm trước ngày nộp hồ sơ

5 năm

10

4 năm

8

3 năm

6

2 năm

4

1 năm

2

b) Trong vòng 6-10 năm trước ngày nộp hồ sơ

5 năm

5

4 năm

4

3 năm

3

2 năm

2

Ít hơn 1 năm

0

 

C. Khả năng ngoại ngữ:

Từ CLB 8 trở lên

20

CLB 7

18

CLB 6

16

CLB 5

14

CLB 4

12

 

D. Độ tuổi:

 < 18 tuổi

0

 18 – 21 tuổi

8

 22 – 34 tuổi

12

 35 – 45 tuổi

10

 46 – 50 tuổi

8

 > 50 tuổi

0

 

ĐIỂM TỐI ĐA VỚI PHẦN 1: 70 ĐIỂM

 

2. Kết nối với thị trường lao động SASKATCHEWAN & khả năng thích nghi:

High skilled employment offer from a Saskatchewan employer

30

Người thân sinh sống tại Saskatchewan
(đương đơn chính hoặc vợ/chồng của đương đơn chính có người thân là thường trú nhân/công dân Canada đang sinh sống tại Saskatchewan. Người thân – “close relative family” ở đây là: bố mẹ, anh chị em ruột, ông bà, cô dì, chú bác, cháu trai, cháu gái, anh chị em họ hoặc các thành viên trong mối quan hệ thông gia… )

20

Đã từng làm việc tại Saskatchewan
(ít nhất 12 tháng trong vòng 5 năm với work permit)

5

Đã từng học tập tại Saskatchewan
(Tối thiểu khóa học toàn thời gian 1 năm tại cơ sở đào tạo Saskatchewan được công nhận)

5

Điểm tối đa dành cho Phần II

30

Tổng điểm tối đa: I + II =

100

 

Nguồn: Sở di trú Saskatchewan

 

 

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC