Canada thiên đường học tập và chính sách nhập cư mới dành cho du học sinh Việt Nam

Nếu như một số quốc gia khác xem giáo dục là một ngành công nghiệp không khói và đầu tư rất lớn để xuất khẩu dịch vụ này thì chính phủ Canada lại xem giáo dục là đầu vào quan trọng nhất của nền kinh tế, hoàn toàn phục vụ yêu cầu phát triển.

du-hoc-canada

Không những chỉ thể hiện bằng việc đầu tư rất lớn ngân sách nhà nước cho giáo dục, hỗ trợ để cung cấp các khóa học chất lượng với học phí rẻ (chỉ từ 200triệu VNĐ/năm), chính sách đào tạo theo nhu cầu thị trường còn thể hiện mạnh mẽ trong tiêu chí phân loại nghề nghiệp của chính phủ Canada.
Theo chương trình này, sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp từ một trường Canada sẽ được sắp xếp theo nhóm với người lao động có tay nghề và những người nhập cư tiềm năng. CIC (Citizenship and Immigration Canada) sử dụng một mức điểm chuẩn (Comprehensive Ranking System) để xác định các ứng viên sẽ nhận được thư mời thường trú (ITA). Sau đó những người này sẽ hoàn tất các chương trình thông qua một trong nhiều chương trình nhập cư được lập trước đó.

Có hai khía cạnh quan trọng của hệ thống mới này cho sinh viên Việt Nam có ý định áp dụng ở lại Canada sau khi tốt nghiệp:

- Theo quy định mới, sinh viên Việt Nam phải cạnh tranh với một nhóm các công nhân có tay nghề cao để có cơ hội nhập cư.
– The Express Entry có khả năng thiết lập thêm một bước bổ sung hoặc những yêu cầu cho sinh viên – người muốn nộp đơn xin cư trú. Hiệp hội luật sư Canada (The Canadian Bar Association) đã cho biết các luật mới: “Chương trình The Express Entry áp đặt các yêu cầu mới trước khi các ứng viên tiềm năng được mời để thực hiện một chương trình ứng dụng kinh tế Permanent Resident (PR). Những yêu cầu này áp dụng cho tất cả các ứng viên trong Federal Skill Worker (FSW), Canadian Experience Class (CEC) and Federal Skilled Trade (FST)”

Sức hấp dẫn của du học Canada cho sinh viên quốc tế:

Bắt đầu từ năm 2005, Chính phủ Canada đã tạo ra và thực hiện những chính sách rõ ràng để giúp những sinh viên quốc tế có năng khiếu trở thành những cư dân chính thức của Canada, đáng chú ý nhất là chương trình Canadian Experience Class, được đưa ra vào năm 2008. Các chính sách này đã ảnh hưởng rất lớn trong việc giúp Canada nổi bật hơn trên toàn thế giới – và là điểm thu hút các du học sinh trên toàn thế giới.
Có lẽ không phải ngẫu nhiên, sau khi Canadian Experience Class ra đời, Canada bắt đầu thi đấu nghiêm túc hơn với Mỹ, Anh, Úc. Số lượng sinh viên quốc tế tại Canada đã tăng trưởng 22,8% từ 2012-2013 và 11%từ 2013-2014, và hiện nay có gần 300.000 sinh viên quốc tế ở trong nước Canada.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC