CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRƠ TỈNH BANG NEW BRUNSWICK DIỆN NHÂN VIÊN TRÌNH ĐỘ CAO (NB Skilled Worker)


Chương Trình Hỗ Trợ Tỉnh Bang New Brunswick rút ngắn tiến trình hồ sơ di trú bằng cách cấp Chỉ Định Tỉnh Bang để Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada tiếp tục tiến trình câp thị thực khiến tiến trình hồ sơ định cư nhanh hơn. Chỉ định được cấp dựa vào quá trình xem xét của chính phủ New Brunswick. Giấy chứng nhận chỉ định không đảm bảo rằng Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada sẽ cấp thị thực công dân thường trú.

Nếu bạn được chính phủ New Brunswick chỉ định, đơn xin định cư sẽ chuyển tiếp đến Văn Phòng Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada để đánh giá và ra quyết định cuối cùng về việc cấp quyền thường trú. Bạn phải đáp ứng tất cả các quy định nhập cư Canada bao gồm khám sức khỏe, kiểm tra an ninh và hình sự. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada sẽ cấp thị thực thường trú cho ứng viên và các thành viên phụ thuộc trong gia đình.

Nhân viên trình độ cao nộp đơn theo Chương Trình Hỗ Trợ Tỉnh Bang New Brunswick được xem xét dưới hai khía cạnh khác nhau và bạn phải chứng minh rằng bạn đạt một mức hỗ trợ cần thiết để thành công tại New Brunswick.

Để được chỉ định là nhân viên trình độ cao bạn phải có:

  1. Một đề nghị bảo đảm về việc làm của đơn vị sử dụng lao động tại New Brunswick.
  2. Thân nhân là công dân hoặc thường trú nhân tại New Brunswick sống và làm việc tại tỉnh bang này tối thiểu 1 năm, những người này phải cam kết hỗ trợ bạn định cư tại New Brunswick.

Tất cả ứng viên phải cam kết cư trú tại New Brunswick cùng với những người phụ thuộc, các ứng viên phải kí vào biên bản xác nhận ý định của mình rằng sẽ sống à làm việc tại tỉnh bang.

 

A. Nhân viên trình độ cao với sự hỗ trợ của người sử dụng lao động

Để được xét duyệt quyền thường trú thông qua Chương Trình Hỗ Trợ Định Cư Tỉnh Bang New Brunswick, bạn phải hội đủ những điều kiện sau đây.

  1. Bạn phải có lời mời làm việc chính thức, toàn thời gian cho một công ty tại New Brunswick. Nếu bạn là công nhân nước ngoài làm việc tạm thời tại New Brunswick, bạn phải làm cho cùng một đơn vị sử dụng lao động ít nhất sáu (6) tháng trước khi nộp đơn vào Chương Trình Hỗ Trợ Định Cư Tỉnh Bang New Brunswick.
  2. Nếu công việc đề nghị nằm trong khu vực thiếu hụt lao động. Người sử dụng lao động phải chứng minh rằng không thể tìm ra một công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Canada đáp ứng vị trí công việc yêu cầu.
  3. Công việc đề nghị phải đáp ứng các tiêu chuẩn việc làm tại New Brunswick. Chi Nhánh Phụ Trách Tiêu Chuẩn Việc Làm trực thuộc Bộ Lao Động Và Giáo Dục Sau Đại Học chịu trách nhiệm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tại New Brunswick nhằm bảo đảm môi trường làm việc công bằng và hợp lý. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập vào www.gnb.ca/0308/index-e.asp.
  4. Công việc đề nghị phải có mức lương phù hợp trong ngành.
  5. Bạn phải có trình độ chuyên môn và bằng cấp cần thiết để hoàn thành công việc. Để biết thêm thông tin về các ngành nghề tại Canada, truy cập vào Trung Tâm Thông Tin Canada tại www.cicic.ca.
  6. Bạn phải biết Tiếng Anh, Tiếng Pháp hoặc cả hai ngôn ngữ để hoàn thành công việc. Đơn vị sử dụng bạn trong tương lai được yêu cầu đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của bạn trước khi nộp đơn vào Chương Trình Chỉ Định Tỉnh Bang New Brunswick.
  7. Cùng với sự hỗ trợ của đơn vị sử dụng lao động, bạn phải đạt được 50 điểm hoặc cao hơn trong tiêu chí lựa chọn nhân viên trình độ cao.

 

B. Nhân Viên Trình Độ Cao với sự hỗ trợ của gia đình

New Brunswick nhận ra tầm quan trọng của gia đình đối với vấn đề định cư cho những người mới đến tỉnh bang. Do vậy, Chương Trình Nhân Viên Trình Độ Cao với Sự Hỗ trợ của gia đình đã được triển khai để tăng cường sức mạnh cho các gia đình nhập cư cũng như cho cộng đồng New Brunswick. Chương Trình sẽ cho phép các công dân và thường trú nhân tại New Brunswick, những người đã sống và làm việc tại tỉnh bang tối thiểu một (1) năm sẽ hỗ trợ các thành viên trong gia đình đến định cư tại New Brunswick.

Người nộp đơn và người hỗ trợ sẽ cùng được đánh giá, vì cả hai đều rất quan trọng cho sự thành công của đề cử.

Người nộp đơn sẽ được đánh giá dựa vào lời mời làm việc toàn thời gian hoặc kỹ năng làm việc dựa vào yếu tố bằng cấp, đào tạo chuyên môn, kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, tuổi tác và khả năng thích ứng tại New Brunswick và trên hết là một gia đình hỗ trợ.

Người hỗ trợ sẽ được đánh giá dựa vào cam kết của quá trình nhập cư và việc định cư thành công của các thành viên trong gia đình. Khả năng giao tiếp và hòa nhập tại New Brunswick của người hỗ trợ cũng được phân tích.

Các ứng viên đủ tiêu chuẩn của tiêu chí công nhân lành nghề có sự hỗ trợ của gia đình có thể là: con gái, con trai, con riêng của vợ hoặc chồng, anh – chị – em ruột, anh – chị – em cùng cha khác mẹ, chị/ em dâu, anh/ em rể, cháu gái, cháu trai hoặc cháu (nội/ ngoại).

 

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC