ĐỊNH CƯ CANADA: CƠ HỘI ĐỊNH CƯ MỚI DÀNH CHO CỬ NHÂN QUỐC TẾ NGÀNH CÔNG NGHỆ TẠI BC


Thông qua chiến lược Thu hút ngành Công nghệ tại BC năm 2016, chính quyền BC đã đưa ra một kế hoạch đầu tư và phát triển ngành công nghệ thông qua việc gia tăng danh sách nhân tài và quy mô của các công ty công nghệ. Chương trình BC PNP Thử nghiệm ngành Công nghệ giúp tăng lượng lao động công nghệ lưu trú tại BC, qua đó thúc đẩy ngành công nghệ tại đây.

 

Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia đã công bố một chương trình Thử nghiệm ngành Công Nghệ được thiết kế để hỗ trợ chủ lao động thu hút và tuyển dụng tài năng công nghệ tại BC thông qua con đường định cư nhanh hơn.

Trong số các ứng viên nằm trong BC PNP thử nghiệm ngành Công Nghệ – được công bố vào ngày 28/08, gồm có những du học sinh đã hoàn thành chương trình học tại BC hoặc Canada và có các kỹ năng được yêu cầu cho lĩnh vực công nghệ của BC.

 

Chương trình BC PNP Thử Nghiệm Ngành Công Nghệ chú trọng đến:

 

  • Dịch vụ quản lý chuyên dụng sẽ giúp các chủ lao động công nghệ truy cập vào thông tin di trú.
  • Thư mời hàng tuần gửi cho các ứng viên ngành công nghệ ghi danh, và chủ lao động ngành này tiếp cận kịp thời những cá nhân có đủ năng lực ở 32 ngành nghề công nghệ đang có nhu cầu.
  • Ưu tiên xử lý với một đội ngũ BC PNP ngành công nghệ chuyên dụng, gồm việc bổ nhiệm các đơn đăng ký ngành công nghệ thuộc 32 ngành nghề có nhu cầu trong vài ngày làm việc.
  • Tập trung tiếp cận và tham gia vào những phiên họp và sự kiện của BC PNP dành cho ngành Công nghệ, trong đó có hỗ trợ một kèm một dành cho chủ lao động.

 

Điều này có ý nghĩa như thế nào đối với du học sinh và cử nhân quốc tế

 

Đối với các cử nhân quốc tế đã hoàn thành bậc giáo dục và sở hữu những kỹ năng cần thiết cho 1 trong 32 ngành nghề phù hợp, thì BC PNP sẽ hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp. Ngay cả khi đương đơn cần một công việc dài hạn và toàn thời gian từ chủ lao động phù hợp tại BC, thư mời tuyển dụng không cần thiết phải có LMIA.

 

Một trong những ưu tiên của Bộ Lao động, Công Thương và Công Nghệ tại BC đó là thiết lập BC thành địa điểm hấp dẫn cho các ngành công nghệ mới nổi. Với chương trình BC PNP thử nghiệm ngành công nghệ, tỉnh bang BC nhắm tới việc phát triển và thu hút các tài năng chất lượng cao. Chương trình thử nghiệm này nhằm giới thiệu sinh viên đến với ngành công nghệ sớm hơn và điều chỉnh việc đào tạo và giảng dạy tại các cơ sở sau trung học để tạo thêm cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc.

 

Thông qua chiến lược Thu hút ngành Công nghệ tại BC năm 2016, chính quyền BC đã đưa ra một kế hoạch đầu tư và phát triển ngành công nghệ thông qua việc gia tăng danh sách nhân tài và quy mô của các công ty công nghệ. Chương trình BC PNP Thử nghiệm ngành Công nghệ giúp tăng lượng lao động công nghệ lưu trú tại BC, qua đó thúc đẩy ngành công nghệ tại đây.

 

lap-trinh-vien

Ngành Công Nghệ có thêm nhiều cơ hội định cư tại Canada

 

Chương trình BC PNP thử nghiệm ngành công nghệ đã được giới thiệu để giải quyết một số vấn đề chủ chốt được nhấn mạnh trong Báo cáo Tài năng Công nghệ tại BC năm 2016. Báo cáo này là một quá trình hợp tác giữa Chính quyền BC, giới học viện, và những chuyên gia công nghiệp để giải quyết Chiến lược Công nghệ của BC và đáp ứng thông tin thị trường lao động, chiến lược và công cụ để giải quyết ưu tiên cho ngành công nghệ.

 

Một vài kiến nghị từ báo cáo như đào tạo bổ sung cử nhân cho các chương trình liên quan đến công nghệ hằng năm, cũng như chú trọng đến nhân tài địa phương bởi đây là nhân lực chủ chốt để lắp đầy các vị trí trong ngành công nghệ.

 

Vào giữa năm 2010 và 2015, lượng du học sinh học tại BC tăng 44%. Vào năm 2017, khoảng 20% lượng sinh viên tại Đại học BC là du học sinh. Khi ngày càng nhiều du học sinh chọn BC làm điểm đến du học, những sáng kiến nhập cư như Chương trình BC PNP thử nghiệm ngành công nghệ có thể làm đơn giản hoá quy trình di trú và giúp tuyển dụng các lao động tay nghề và cử nhân đã học tập tại Canada và tốt nghiệp tại tỉnh bang này.

 

Quy trình xử lý BC PNP Thử nghiệm ngành Công nghệ

 

  • Miễn phí ghi danh cho đương đơn và hỗ trợ chủ lao động BC
  • Thư mời “dành riêng ngành công nghệ” được gửi hàng tuần cho ứng viên làm việc trong 1 trong 32 ngành nghề có nhu cầu. Một khi đã ghi danh, ứng viên sẽ nhận điểm số đăng ký.
  • Nếu một đương đơn được chọn từ trong những ứng viên với điểm số cao nhất, họ sẽ nhận được thư mời nộp đơn và sẽ có 30 ngày kể từ ngày nhận ITA để nộp đơn đăng ký hoàn chỉnh trên mạng.
  • Đơn đăng ký sẽ được xử lý theo trình tự ưu tiên và khi đã được chấp thuận thì sẽ nhận được một chứng nhận có thể được dùng để nộp đơn đăng ký thường trú với IRCC.
  • Các ứng viên được đề cử và những người đáp ứng các điều kiện đề cử sẽ nhận được một thư hỗ trợ xin giấy phép lao động, điều này cho phép học làm việc trong suốt thời gian xử lý thường trú.

Những công việc phù hợp thuộc chương trình BC PNP Thử Nghiệm Ngành Công nghệ

 

Occupation  NOC
 Purchasing managers  0113
 Telecommunication carriers managers  0131
 Managers – publishing, motion pictures, broadcasting and performing arts  0512
 Professional occupations in advertising, marketing and public relations  1123
 Civil engineers  2131
 Mechanical engineers  2132
 Electrical and electronics engineers  2133
 Chemical engineers  2134
 Computer engineers (except software engineers and designers)  2147
 Information systems analysts and consultants  2171
 Database analysts and data administrators  2172
 Software engineers and designers  2173
 Computer programmers and interactive media developers  2174
 Web designers and developers  2175
 Biological technologists and technicians  2221
 Electrical and electronics engineering technologists and technicians  2241
 Electronic service technicians (household and business equipment)  2242
 Industrial instrument technicians and mechanics  2243
 Computer network technicians  2281
 User support technicians  2282
 Information systems testing technicians  2283
 Business development officers and marketing researchers and consultants  4163
 Authors and writers  5121
 Editors  5122
 Translators, terminologists and interpreters  5125
 Broadcast technicians  5224
 Audio and video recording technicians  5225
 Other technical and co-coordinating occupations in motion pictures, broadcasting and the performing arts  5226
 Support occupations in motion pictures, broadcasting, photography and the performing arts  5227
 Graphic designers and illustrators  5241
 Technical sales specialists – wholesale trade  6221

Nguồn: Canada Study News


Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC