ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ ONTARIO


Định cư Canada theo diện tay nghề Ontario dành cho sinh viên mới tốt nghiệp ở một trường cao đẳng hay đại học công lập ở Canada cho ý định muốn làm việc tại Ontario.

Điều kiện để được nộp hồ sơ chương trình định cư Canada theo diện tay nghề Ontario:

– Có thư mời làm việc của công ty ở Ontario trong lĩnh vực chuyên môn liên quan đến ngành học.

– Đơn đương phải nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.

– Công việc cần tuyển phải thuộc một trong 2 nhóm sau:

 

1/ Nhóm chuyên môn cao:

Nhóm này bao gồm một số ngành nghề trong lĩnh vực sức khoẻ và giáo dục. Cụ thể là:

 

Lĩnh vực sức khoẻ

Mã nghề

Bác sĩ chuyên khoa

3111

Bác sĩ đa khoa và bác sĩ gia đình

3112

Dược sĩ

3131

Chuyên gia thính lực và chuyên viên điều trị khuyết tật ngôn ngữ

3141

Nhà vật lý trị liệu

3142

Y tá (có đăng ký hành nghề)

3152

Chuyên viên kỹ thuật phòng thí nghiệm y khoa

3211

Chuyên viên kỹ thuật bức xạ y khoa

3215

Lĩnh vực giáo dục

Mã nghề

Giáo sư bậc đại học

4121

Nhà nghiên cứu cấp cao

2100

 

2/ Nhóm tay nghề cao

Nhóm này bao gồm một số ngành nghề trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng. Cụ thể là:

 

Lĩnh vực sản xuất

Mã nghề

Nhân viên chế tạo máy và nhân viên kiểm tra máy móc và

7231

công cụ

7232

Nhân viên tạo khuôn mẫu và dụng cụ (bao gồm khuôn mẫu kim loại)

7242

Thợ điện công nghiệp

7311

Thợ cối xay và thợ cơ khí công nghiệp

7312

Thợ cơ khí trang thiết bị hạng nặng

 

Lĩnh vực xây dựng

Mã nghề

Thợ mộc (bao gồm thợ làm khung và thợ làm kiểu)

7271

Thợ hồ

7281

Thợ trát xi-măng

7283

Thợ lợp ngói

7284

Thợ ốp dán tường

7285

 
 
Ngoài ra Ontario còn cung cấp những chương trình đề cử cho những dòng khác nhau.

 

3/ Diện công nhân lành nghề nói tiếng Pháp yêu cầu ứng viên cần có:

  • hồ sơ đang chờ giải quyết theo hệ thống Express Entry liên bang;
  • Tối thiểu là 1 năm toàn thời gian, hoặc có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nhóm NOC 0, A hoặc B;
  • Bằng cử nhân tương đương của Canada, thạc sĩ hoặc tiến sĩ;
  • Cấp CLB tối thiểu 7 trong kỳ thi TEF;
  • Ý định cư trú trong Tỉnh Ontario;
  • Tối thiểu 400 điểm theo Hệ thống Xếp hạng Toàn diện về Express Entry của Liên bang.

 

4/ Yêu cầu của diện Skill Trade

Dòng sản phẩm Xúc tiến Thương mại Skill Trade hướng mục tiêu tới những ứng viên là công nhân lành nghề trong ngành xây dựng và nông nghiệp nhưng có thể mở rộng trong tương lai.

Để hội đủ điều kiện người nộp đơn phải có:

– Hồ sơ đang chờ giải quyết theo hệ thống Express Entry liên bang;

– Ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc tích lũy hoặc liên tục của Ontario trong hai năm cuối trước khi bạn thông báo về sở thích nghề nghiệp quốc gia trong Phân loại 633 hoặc các nhóm chính 72, 73 hoặc 82;

– Bằng chứng về giấy phép hoặc giấy chứng nhận của Ontario nếu nghề nghiệp của bạn yêu cầu;

– Giấy phép lao động hợp lệ và cư trú tại Ontario vào thời điểm nộp đơn;

– Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp mức Chuẩn Ngôn Ngữ Canada (CLB) từ 5 trở lên về đọc, viết, nghe và nói;

– Bằng chứng về quỹ giải quyết bồi thường cho bạn và người phụ thuộc của bạn, với số tiền tối thiểu được xác định bởi chính thức cắt giảm thu nhập chính thức.

Ontario sẽ chọn các ứng viên hội đủ điều kiện từ Express Entry Pool. Các ứng viên được chọn sẽ nhận được Thông Báo về Sự Quan Tâm từ Ontario và sau đó có thể nộp đơn xin đề cử theo Chương trình Khen thưởng Tỉnh bang Ontario.

 

5/ Dòng Job Offer của nhà tuyển dụng: Dòng lao động nước ngoài

Để hội đủ điều kiện, đương đơn phải có:

  • Một job offer không xác định thời hạn và toàn thời gian theo NOC 0, A hoặc B đáp ứng mức lương hiện hành của Ontario;
  • Hai năm kinh nghiệm làm việc có liên quan trong năm năm trước ngày nộp đơn;
  • Giấy phép bắt buộc có liên quan ở Ontario, nếu có yêu cầu;
  • Sống ở nước ngoài, hoặc đang làm việc hoặc đến Canada bằng giấy phép hợp lệ.

 

6/ Dòng Job offer của nhà tuyển dụng: Sinh viên quốc tế 

Để hội đủ điều kiện, đương đơn phải có:

– Job offer không xác định thời hạn và toàn thời gian theo NOC 0, A hoặc B đáp ứng mức lương nhập cảnh của Ontario;

– Hoặc

+ Tốt nghiệp hoặc đạt yêu cầu của một bằng cấp tối thiểu hai năm toàn thời gian từ một trường cao đẳng hoặc đại học Canada; hoặc là

+ Tốt nghiệp hoặc đáp ứng các yêu cầu của một chương trình lấy bằng sau đại học tối thiểu một năm của một trường cao đẳng hoặc đại học Canada.

– Hoàn thành ít nhất một nửa các nghiên cứu tại Canada;

– Áp dụng trong vòng hai năm kể từ ngày bạn hoàn thành khóa học ở trên.

 

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC