DỰ THẢO MỚI MANG TÍNH ĐỘT PHÁ DÀNH CHO BẢO LÃNH KẾT HÔN TẠI CANADA – LẤY THẺ PR KHI VỪA ĐẾN CANADA


Bộ trưởng  Di trú John McCallum cho biết ông có kế hoạch là sẽ cấp thẻ thường trú dân cho vợ/chồng của công dân Canada khi họ vừa đến Canada.

Ông McCallum cho biết trong cuộc phỏng vấn với Báo The Hill Times. “Chúng tôi đã thông báo trên nền tảng là họ sẽ trở thành thường trú nhân ngay khi đến.”

Hiện nay, vợ/chồng của công dân Canada sẽ nhận được thẻ thường trú với điều kiện phải nhập cư Canada và phải chờ hai năm. Nếu mối quan hệ bị đổ vỡ, thẻ thường trú của họ có thể bị thu hồi. Những người đang có trạng thái thường trú nhân sẽ nhận được điều kiện và hưởng các quyền, lợi ích tương tự như bất kỳ thường trú dân nào khác.

Ông cho biết, ông cảm thấy lo lắng vì phải mất gần hai năm cho các thủ tục di trú vợ chồng mới được xử lý và sau khi đến Canada phải mất thêm hai năm nữa để nhận được tình trạng thường trú dân. Ông nói rằng cơ quan của ông đang lên kế hoạch đẩy nhanh thời gian xử lý. Ông McCallum vẫn chưa đưa ra một khung thời gian cụ thể cho mục tiêu nhưng nói rằng nó sẽ được triển khai “triệt để”.

Ông Gary Anandasangaree, một luật sư nhân quyền và cộng đồng đã mô tả lời hứa của ông McCallum là “một bước tiến lớn”. Ông nói rằng một trong những tác động tiêu cực của hai năm chờ đợi này là nó làm cho người vợ/chồng được bảo lãnh, đặc biệt là phụ nữ, dễ bị tổn thương và quá phụ thuộc vào người bạn đời của họ.

Ông thừa nhận rằng kết hôn giả hoặc hôn nhân lừa đảo là một vấn đề quan trọng cần được xử lý, nhưng cho biết vợ/chồng được bảo lãnh không nên phải chờ đợi hai năm để trở thành thường trú dân.

Jenny Kwan cho biết cô ủng hộ ý định của ông McCallum . Cô thừa nhận rằng một số người gian lận kết hôn nhưng nói thêm rằng vấn đề này có thể được giải quyết nếu các quan chức nhập cư thực hiện thẩm định trước khi phê duyệt.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC