Giới thiệu về đất nước Canada

ve-may-bay-di-canada

1. Văn hóa

Nhiều người dân Canada cho rằng Canada không có nền văn hóa riêng của họ mà chịu ảnh hưởng và vay mượn từ nền văn hóa của Pháp, Anh và Mỹ. Và điều đó tạo nên một nền văn hóa đa chủng tộc ở Canada.

2. Kinh tế

Không chỉ là một trong mười quốc gia hàng đầu trong công nghiệp sản xuất, Canada còn là một cường quốc kỹ thuật cao và công nghiệp dịch vụ. Với nền kinh tế tri thức cùng sự đa dạng về ngành nghề, kinh tế của Canada không ngừng lớn mạnh nhờ việc ứng dụng kỹ thuật cao cũng như không còn phụ thuộc vào nhiều vào tài nguyên thiên nhiên nữa.
Năm 2002 đến năm 2003, tổng sản phẩm quốc nội của Canada (GDP) tăng nhanh hơn so với các nước khác trong khối G8 và thị trường lao động phát triển tốt. Tiếp đến năm 2005, GDP của Canada tăng 2.9%. Kinh tế Canada vẫn tiếp tục phát triển với thị trường lao động bền vững, lăi suất thấp kỷ lục, tỉ lệ lạm phát luôn ổn định và được kiểm soát ở mức thấp nhất.

Phần lớn các ngành công nghiệp sản xuất của Canada nằm ở Ontario và Quebec. Và đây cũng là quê hương của ngành sản xuất xe hơi, ngành chiếm thị phần lớn nhất của nền công nghiệp Canada. Các ngành sản xuất quan trọng khác gồm thực phẩm và thức uống, giấy và các sản phẩm có cùng nguồn gốc, kim loại sơ chế, kim loại chế tạo, hóa dầu và hóa chất các loại.

Vùng Thái B́ình Dương, Đại Tây Dương và Bình Nguyên của Canada có nền kinh tế dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên nhiều hơn. Các tỉnh Đại Tây Dương tập trung vào ngư nghiệp, lâm nghiệp và quặng mỏ, trong khi các tỉnh b́nh nguyên lệ thuộc vào nông nghiệp và dầu mỏ. Các ngành chủ yếu của British Columbia là lâm nghiệp, quặng mỏ và du lịch.

Xuất khẩu chính: Xe ôtô và phụ tùng ôtô, máy móc và trang thiết bị, sản phẩm kỹ thuật cao, dầu mỏ, khí đốt, kim loại và các loại nông lâm sản.

Nhập khẩu chính: Máy móc và trang thiết bị công nghiệp bao gồm trang thiết bị viễn thông và điện tử, ôtô và phụ tùng ô tô, nguyên liệu công nghiệp (quặng kim loại, sắt và thép, kim loại quư, hoá chất, chất dẻo(plastic), bông vải, len và các loại sợi vải khác), cùng với các sản phẩm sản xuất công nghiệp và lương thực.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC