NGƯỜI NHẬP CƯ MUA Ô TÔ Ở CANADA NÊN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?


Khi bắt đầu cuộc sống định cư ở Canada, mua ô tô là vấn đề nên lưu ý hàng đầu. Việc sở hữu một phương tiện cá nhân riêng sẽ giúp cuộc sống định cư ở đất nước rộng lớn này trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài thông tin cần lưu ý khi người nhập cư mua ô tô ở Canada.

Khi cân nhắc điều kiện bản thân để chi trả cho chiếc xe mới, điều quan trọng là phải tính toán các khoản thanh toán bảo hiểm bắt buộc thêm vào giá thực sự của chiếc xe. Chi phí xăng cũng là một khoản tiền cần cân nhắc.

Nhiều người Canada thích thuê một chiếc ô tô từ đại lý xe hơi. Những hợp đồng cho thuê này thường kéo dài vài năm. Sau khi kết thúc, người thuê phải trả lại xe cho người bán hàng trong tình trạng tốt. Hợp đồng thuê mướn xe cũng là một loại hợp đồng, người thuê xe cần hiểu và đảm bảo thực hiện đúng các điều khoản đã quy định.Thuê ô tô là lựa chọn của nhiều người Canada

Khi mua một chiếc xe đã trải qua sử dụng, điều quan trọng là phải hỏi về tình trạng xe. Một số chiếc ô tô được rao bán sau tai nạn hoặc do lỗi của các bộ phận. Lời khuyên trong trường hợp này là nên thuê một người thợ máy đi cùng để kiểm tra tình trạng xe.

Để biết thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến việc mua xe, hãy tham khảo Cẩm nang người tiêu dùng Canada hoặc liên hệ với văn phòng của cơ quan quản lý người tiêu dùng trong tỉnh hoặc thành phố định cư.

Có thể thuê một chiếc xe hơi từ một đại lý cho thuê xe nếu chỉ cần di chuyển bằng ô tô trong một thời gian ngắn. Cần lưu ý có đảm bảo có bảo hiểm trong hợp đồng cho thuê của bạn.

Ở Canada nghiêm cấm lái xe nếu không có bảo hiểm ô tô. Nếu lái xe của người thân hoặc bạn bè, nên chắc chắc bản thân là đối tượng được sử dụng bảo hiểm của chiếc xe.

Có nhiều loại bảo hiểm ô tô khác nhau. Một số loại bảo hiểm bao gồm các chi phí thiệt hại cho người khác nếu người sử dụng bảo hiểm gây ra lỗi. Một số loại bảo hiểm khác thì có luôn chi phí bồi thường cho cả ô tô lẫn bản thân người sử dụng.

Chi phí bảo hiểm xe hơi phụ thuộc vào chủng loại bảo hiểm và:

– Tuổi tác của người mua

– Kinh nghiệm lái xe

– Hồ sơ lái xe

– Nơi sinh sống

Ngoài ra, chi phí bảo hiểm cũng khác nhau tùy công ty. Trước khi mua bảo hiểm, người mau nên tìm hiểu thông tin về giá cả của từng loại bảo hiểm để có sự lựa chọn phù hợp.

Nguồn: innakogan.com

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC