Những lễ hội độc đáo của Canada

SUN0722N-JLSfireworks.jpg

1. Lễ hội di sản (Heritage Festival):

Lễ hội Di sản mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt vì đây là nơi giao lưu của hơn 80 nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Trong 3 ngày diễn ra trên quy mô lớn tại Edmonton, lễ hội có các các khu giới thiệu ẩm thực, quần áo, nghệ thuật, các điệu múa đặc trưng của từng nước, được thực hiện bởi hội đoàn của người chính gốc đã định cư ở Canada. Việt Nam cũng không thể thiếu trong lễ hội này bởi lượng người Việt sống tại Edmonton cũng không hề ít. Lễ hội Di sản được tổ chức tại công viên lớn Willian Hawrelak, cách trung tâm thành phố chừng 15 phút đi xe buýt.

 2.  Lễ hội thi bắn pháo hoa Celebration of Light:

Nếu bạn đến thăm Vancover vào những ngày tháng 7, đừng quên nán lại để thưởng thức lễ hội pháo hoa lung linh huyền ảo này. Đây là một trong nhất sự kiện mang tầm cỡ quốc tế và uy tín nhất của Canada, diễn ra vào ngày 25/7 hằng năm và kéo dài trong 4 ngày. Mỗi màn trình diễn pháo hoa thường kéo dài 25 phút. Ứng viên tham gia biểu diễn khả năng sáng tạo cũng như những loại pháo hoa mới nhất và cực kì đặc sắc.

 3. Lễ hội mùa đông Quebec Winter Carnival:

Quebec Winter Carnival  được đánh giá là lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới. Lễ hội được bắt đầu vào cuối tuần cuối cùng của tháng giêng và kéo dài trong hai tuần lễ. Với các công viên giải trí mùa đông cùng nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn như: trượt tuyết, đắp người tuyết, điêu khắc từ băng tuyết, tắm tuyết, đá bóng khổng lồ, chiếu phim ngoài trời, cung điện băng, diễu hành đêm và nhiều hơn thế nữa, những ai đến với lễ hội sẽ có những dấu ấn mùa đông không thể nào quên.

4.  Lễ hội Hoa Tulip:

Lễ hội hoa Tulip tại Canada là lễ hội hoa Tulip lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm tại 2 thành phố: Ottawa và Gatineau với sự tham dự của hơn 500,000 nghìn khách mỗi năm. Đây là một nét văn hóa truyền thống của Canada bắt đầu từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Ngoài ra còn có vô số các lễ hội khác diễn ra vào các tháng trong năm như Lễ hội Rượu ở Niagara; Lễ hội Lễ Hội Hải Sản Quốc Tế ở tỉnh bang Prince Edward Islands; Lễ hội bay Festival of Flight, Gander, bang Newfoundland…

Mỗi lễ hội với một nét đặc trưng truyền thống riêng sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa và con người Canada đấy!

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Skype: trinhthanhhue

Lịch hội thảo

Thứ 3
03/10
Chính phủ Canada tổ chức hội thảo “Lên kế hoạch cho Canada” tại Tp.HCM
5.00pm – 7.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ 4
28/06
Hội Thảo Trực Tuyến: Định Cư Đầu Tư Canada – Tỉnh PEI
08:30pm
Công ty Tư vấn định cư ILC

Thứ bảy
18/3
Chuỗi Hội Thảo Định Cư Canada Tháng 3/2017
2.00pm – 4.00pm
Công ty Tư vấn định cư ILC